Tuyệt chiêu tạo giúp tạo động lực học tiếng Anh cho người lười

Có thể bạn hơi bất ngờ về phương pháp này nhưng có rất nhiều người học ngoại ngữ chia sẻ rằng: họ biết đa số các từ vựng và ngữ pháp là nhờ chơi điện tử.

Mục tiêu của bạn là gì?

Để có được việc làm tốt, đi du học, du lịch, đọc sách, báo chí nước ngoài,…? Xác định mục tiêu là một bước rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào làm bất cứ việc gì chứ không chỉ là học tiếng Anh. Thực ra, nản chí, lười biếng trong quá trình học ngoại ngữ là điều khó tránh khỏi, nhưng nếu như bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết cách vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhanh hơn. Trước khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại vì sao bạn bắt đầu.

Chia nhỏ thời gian học

Giống như bữa ăn vậy, nếu bạn ăn dồn nhiều món vào một bữa sẽ làm cho bao tử của bạn cảm thấy nặng nề và khó tiêu. Tương tự, nếu trí óc của bạn bị dồn quá nhiều kiến thức cùng một lúc, bạn sẽ cảm thấy “bội thực” và sớm muộn gì cũng chán nản và thiếu động lực học tiếp.

Do đó, chia nhỏ thời gian học tiếng Anh của mình ra sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho bạn. Mỗi ngày học một ít từ vựng nhưng nhớ được lâu, hơn là học rất nhiều từ vựng trong một ngày và quên mất những gì mình đã học chỉ trong một thời gian ngắn sau đó.

Học qua các ứng dụng trên điện thoại

Ngày nay, chúng ta sử dụng lượng lớn thời gian trên chiếc điện thoại di động. Thay vì chơi game, lướt facebook quá nhiều, tại sao không tận dụng để học tiếng Anh? Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh trong tay, bạn có thể học ở mọi lúc mọi nơi với các ứng dụng được cài sẵn. Hiện tại, có rất nhiều chương trình học tiếng Anh ở các trình độ khác nhau, hãy tham khảo và chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất.

Chơi game

Có thể bạn hơi bất ngờ về phương pháp này nhưng có rất nhiều người học ngoại ngữ chia sẻ rằng: họ biết đa số các từ vựng và ngữ pháp là nhờ chơi điện tử. Thứ nhất, có những trò chơi mà ngôn ngữ hiển thị bằng tiếng Anh, như vậy muốn chơi được buộc bạn phải đọc hiểu được nó. Không chỉ vậy, chơi game yêu cầu tốc độ nên bạn sẽ rèn luyện được khả năng phản xạ nhanh. Đối với những người chỉ muốn chơi mà vẫn giỏi tiếng Anh, đây là một phương pháp khá thích hợp. Tuy nhiên, bạn nên xác định đây chỉ là một phương pháp bổ trợ, cần cân nhắc thời gian và chọn những trò chơi được thiết kế riêng cho việc học tiếng Anh mà thôi.

Nghe các bài hát yêu thích

Có những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,… dù được thầy cô nhắc lại nhiều lần trong quá trình học nhưng bạn có thể quên luôn sau khi gấp sách. Trong khi đó, khi đi ra đường, bất chợt bạn nghe được một giai điệu nào đó và nhớ ngay lập tức. Tại sao vậy? Âm nhạc luôn tạo cho bạn sự hứng khởi để học tiếng Anh. Chúng ta thường có xu hướng học thuộc, tìm hiểu ý nghĩa, lời dịch bài hát mà mình yêu thích. Đó chẳng phải cũng là đang học tiếng Anh sao?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *