Để bài thi Toeic đạt kết quả.

Bài mới phản ánh các phong cách tiếng Anh trong môi trường kinh doanh toàn cầu và chú trọng đến các ngữ cảnh ngôn ngữ cụ thể. Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết, tích hợp thông tin.

Geschäftsfrau die gerade die Lösung für ein Problem gefunden hat

Trước hết, bạn phải trang bị cho mình một vốn ngữ pháp và từ vựng tốt, đây chính là nền tảng cho tất cả các kỹ năng khác trong tiếng Anh. Tuy nhiên, phần lớn các bạn đều mắc phải một lỗi, đó là cố gắng nhồi nhét kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi. Như vậy, vô hình chung, bạn đã làm cho “bộ xử lý trung tâm” của bạn bị quá tải, các kiến thức lộn xộn và không rõ ràng, không lưu giữ được lâu. Hãy học từ mới theo từng chủ đề, vừa giúp bạn dễ nhớ, vừa giúp bạn dễ dàng sử dụng, lại không gây nhàm chán trong quá trình học.
Khi học bạn nên tích luỹ càng nhiều từ vựng càng tốt Bạn luyện cho mình cách hiểu tổng quan về một đoạn văn và cách đọc lướt nhanh, tránh trường hợp vừa đọc vừa dịch vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Bạn cũng nên học cách suy diễn các thông tin trong đoạn văn. Và tất nhiên bạn phải tìm hiểu ngay đề thi TOEIC xem nó bao gồm những nội dung gì để tập trung học.
Trước khi thi, bạn cần hiểu rõ về cấu trúc bài thi, phân bổ thời gian đồng đều tất cả các phần, đừng quá tập trung cho bất kể một phần nào, kể cả trong lúc ôn luyện hay trong lúc làm bài thi. Trong khi thi, không bao giờ để xảy ra tình trạng bạn không nghe kịp câu hỏi vì quá tập trung suy nghĩ về câu hỏi trước, như vậy sẽ thành một phản ứng dây chuyền và cả phần đó của bài thi hoặc trường hợp xấu nhất là cả bài thi của bạn cũng sẽ “không ra đâu vào đâu”.
Đừng nghĩ rằng việc bạn phát âm có chuẩn hay không là không quan trọng Bạn chỉ có thể nghe hiểu tốt khi mà bạn biết rõ từ đó được phát âm như thế nào, tức là chính bạn phải phát âm chuẩn được từ đó.
Và cuối cùng, nếu không biết câu trả lời nào là đúng, hãy đoán mò trong các câu trả lời mà bạn cho là hợp lý hơn cả. Có ít nhất 25% cơ hội là bạn sẽ đoán đúng câu trả lời đấy, đừng bỏ sót nhé.
Hãy xác định mục tiêu về điểm TOEIC mà bạn cần đạt được, hãy lập kế hoạch học tập ngay từ bây giờ. Hãy đăng ký tham gia một lớp luyện thi nếu bạn có điều kiện. Các giảng viên sẽ trang bị và luyện cho bạn các kỹ năng cần thiết để có thể vận dụng kiến thức của mình một cách hiệu quả nhất trong khi thi.
Nếu việc học tại trung tâm không mấy hiệu quả vì sau một ngày làm việc bận rôn, mệt mỏi dẫn đến khó tập trung. Các bạn có thể sử dụng những giáo trình luyện thi TOEIC (TOEIC không bắt buộc thí sinh phải học một giáo trình cụ thể nào cả), tự học bằng cách tham gia Các khóa học tiếng Anh trực tuyến (miễn phí) như: ETN (http://www.english-test.net/), ETS. (www.ets.org), TOEIC. (http://www.toeic.com.vn/).
Học bằng hình thức trực tuyến sẽ lại mang lại nhiều tiện ích trong quá trình ôn luyện thi TOEIC. Ngoài ra, bằng cách học qua mạng, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
Điều quan trọng là phải biết được trình độ hiện tại của bạn như thế nào (TOEIC test), sau đó bạn mới có thể xác định được là cần thêm bao nhiêu thời gian để đạt điểm TOEIC trên 600 (hoặc theo yêu cầu của cty tuyển dụng). Một vài nghiên cứu đã chứng minh, với trình độ sơ cấp, cứ 100-120 giờ học sẽ tăng 100 điểm TOEIC với điều kiện học tập bình thường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *