Bí quyết để làm tốt phần viết trong bài thi SAT

Dưới đây là một câu hỏi mẫu cho phần Writing and Language được trích ra từ cuốn sách Cracking the (Giải mã bài ) được xuất bản gần đây bởi The Princeton Review.

Language is a living [*] document shows how people think and communicate.
(A) no change
(B) document it shows
(C) document that shows
(D) document, which showing
Nói một cách dễ hiểu nhất thì phần thi viết của SAT sẽ yêu cầu bạn hóa thân thành một nhà biên tập, người chịu trách nhiệm tìm, sửa lỗi câu hay cấu trúc của văn bản để làm cho chúng trở nên hoàn hảo. Nhưng ở đây bài thi lại không đưa ra một câu hỏi rõ ràng, khiến nhiều thí sinh dễ bối rối. 3 bước sau sẽ giúp thí sinh tìm ra hướng giải quyết vấn đề.

Thí sinh cần đọc thật kỹ đề bài trước khi đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Kiểm tra kỹ những thay đổi trong các câu trả lời
Nếu quan sát cả 4 đáp án đề thi đưa ra, ta có thể thấy từ “document” vẫn được giữ nguyên ở các câu trả lời. Thay đổi nằm ở các thành phần phía sau. Từ đó có thể nhận ra câu hỏi ở đây là “Những từ nào có thể kết nối tốt nhất hai ý trong câu?”

Trong đề bài thường có sự lồng ghép chính đáp án.
Lợi dụng chính các đáp án của đề bài
Cách chúng ta nói thường rất khác so với cách chúng ta viết. Hãy sử dụng chính các đáp án đề bài đưa ra để phát hiện những lỗi mà bạn có thể không nghe thấy trong câu.

Sử dụng phương pháp loại trừ
Một khi đã nắm được yêu cầu của đề bài, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ để có thể tiếp cận với câu trả lời đúng. Hãy cố gắng loại bỏ một hoặc hai đáp án sai và đáp án đúng sẽ càng ngày càng rõ ràng hơn trước mắt bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *